Kiểu dáng các loại mũ bảo hiểm chất lượng cao đem đến sự an toàn cho người đội

1/1/0001 12:00:00 AM


Nếu cách đây thời điểm khoảng vài năm trước ta có thể thấy những người mang mũ bảo hiểm lúc đó được coi là  vô cùng kỳ quặc,  và chúng ta thường chỉ mang đầu trần ra bên ngoài. Tuy nhiên mọi thứ lúc này  đã hoàn toàn đảo ngược so với trước kia, chỉ những ai không mang mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông mới nhận được nhiều sự “chú ý” nhất. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều các kiểu dáng của các loại mũ bảo hiểm an toàn có và không an toàn cũng có. Vì thế với bài viết này chúng tôi xin chia sẻ tới mọi khách Kiểu dáng các loại mũ bảo hiểm chất lượng cao đem đến sự an toàn cho người đội.

 

Những kiểu dáng mũ bảo hiểm đem đến sự an toàn cho người đội

 

Trên thị trường hiện nay có 5 loại mũ bảo hiểm cơ bản chất lượng cao mà đem đến sự an toàn nhất  dành cho người đi xe máy khi tham gia giao thông, còn những  loại khác  mà có mặt thì chỉ là mang tính chuyên dụng thôi.

 

1.     Full-face loại trùm kín đầu

 

Loại mũ bảo hiểm full-face này trùm kín phần đầu của người sử dụng với phần trước bảo vệ cằm và phần sau thì phủ toàn bộ sọ não  đây là loại mũ có độ an toàn cao nhất trong tất cả mọi loại mũ bảo hiểm. Bên cạnh đó, có khá nhiều chiếc mũ full-face còn được trang bị thêm lỗ thông khí nhằm lưu thông dòng không khí bên trong.

 

mũ-full-frame

 

2. Loại lưỡi trai

 

Phần đặc biệt của loại mũ bảo hiểm này khác với loại khác là vành lưỡi trai và phần cằm được kéo dài, tấm che nửa mặt đi kèm cặp kính bảo vệ cùng với thanh chắn cằm. Vành lưỡi trai có vai trò là che chắn ánh nắng mặt trời khi chiếu vào mắt người lái . Khi kết hợp đúng cách với kính mắt, thì chiếc mũ trở nên giống như loại mũ bảo hiểm lưỡi trai đem đến sự an toàn cao cho người sử dụng.

 

mũ-bảo-hiểm-nửa-đầu

 

3. Mũ bảo hiểm lật cằm

 

Là sự kết hợp hòan hảo giữa dòng dòng ¾ và full-face.  Loại mũ bảo hiểm lật cằm này đem lại sự thoáng mát và tiện dụng cho người sử dụng đồng thời vẫn đem đến dược sự an toàn cao cho người đội bởi những chức năng giống loại mũ full-face. Tuy nhiên những chiếc mũ kiểu dáng này lại có nguy cơ chấn thương về vùng cổ khá cao so với các loại mũ khác khi gặp tai nạn do phần chắn cằm nhô ra nhiều hơn so với vùng trán.

 

mũ-bảo-hiểm-lật-hàm

 

4. Loại hở mặt hoặc 3/4

 

Mũ bảo hiểm kiểu dáng này khác với kiểu trùm đầu là thiếu thanh chắn cằm và tấm che mặt tuy nhiên vẫn phủ kín phần sau sọ não cho người đội. Nhiều chiếc còn có thể tránh ánh nắng mặt trời do được trang bị vành lưỡi trai dài. Tuy nhiên khi sử dụng loại mũ bảo hiểm này thì chúng ta nên sử dụng thêm kính râm để tránh bụi bẩn , gió bay  vào mắt  gây khó chịu cho người lái

 

mũ-3/4

 

5. Loại nửa đầu

 

Mũ bảo hiểm nửa đầu hay còn có một tên gọi khác là shorty tương tự như loại hở mặt có thiết kế phần trước nhưng lại trút ngắn đi phần sau.  Giống với loại mũ bảo hiểm hở mặt, loại mũ bảo hiểm nửa đầu khi chúng ta sử dụng tham gia giao thông  thì đi kèm các thiết bị bảo vệ mắt.

 

Với bài chia sẻ trên của shop do phuot LỘP BỘP hy vọng mọi khách hàng có thể lựa chọn cho mình một chiếc mũ bảo hiểm với kiểu dáng phù hợp mà mình yêu thích và nhớ rằng sản phẩm phải luôn đảm bảo an toàn cho bạn nhé!

 

              

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ